HLV Park Hang Seo và Alexandre Polking phát biểu trong buổi họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

HLV Park Hang Seo và Alexandre Polking phát biểu trong buổi họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Quế Ngọc Hải nói về HLV Park Hang Seo: "Trong 5 năm qua, thầy Park và các trợ lý Hàn Quốc đã mang đến cho bóng đá Việt Nam những thành tích rất tuyệt vời, giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam so với khu vực Đông Nam Á và các giải đấu cấp châu lục.

Với những gì họ đã làm, không một lời cảm ơn nào lớn bằng việc chúng tôi sẽ giành chiến thắng và mang về chức vô địch AFF Cup 2022. Đó sẽ là lời cảm ơn cho tất cả mọi người sau những nỗ lực trong suốt những năm tháng qua. Và chúng tôi có niềm tin và khát khao rằng mình sẽ làm được điều đó".

 • Tuyển Việt Nam sẵn sàng chơi đôi công

  HLV Park Hang Seo tiếp tục nhấn mạnh ông muốn tạo ra một trận đấu đôi công với Thái Lan: "Đội Thái Lan và ông Polking chắc cũng không muốn đá cầm hòa để vô địch theo kiểu đó đâu. Thái Lan hãy quyết tâm thắng đi.

  Tôi cũng không hiểu sao lượt đi Thái Lan lại đưa ra đội hình rất lạ, đá 3 trung vệ, trong khi trước nay họ đá 4 hậu vệ. Có thể do áp lực sân khách nên họ làm vậy. Còn ngày mai là sân nhà của họ, tôi hi vọng họ cứ đá như những trận trước đi, hãy đá 4 trung vệ đi. Nếu họ chơi tấn công thì chúng tôi sẽ chơi đôi công".        

 • Quyết tâm của đội tuyển Việt Nam

  Quế Ngọc Hải phát biểu: "Chúng tôi chỉ có thể nói là toàn đội đã sẵn sàng và sẽ bước vào trận đấu để cống hiến cho người hâm mộ. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của thầy Park. Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng ở trận chung kết và mang về chức vô địch cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam".

  Trực tiếp họp báo Thái Lan vs Việt Nam: HLV Park có cách đối phó Bunmathan - 1Quế Ngọc Hải kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn ở lượt đi.

  HLV Park Hang Seo mong Thái Lan chơi tấn công

  "Có một số người lo lắng, nói rằng đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi do hòa 2-2 ở lượt đi. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đến đây để giành chiến thắng và sẽ nỗ lực làm được điều đó", HLV Park Hang Seo phát biểu.

  Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhắc lại trận đấu ở King's Cup 2019, khi đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan với tỉ số 1-0. Đó là lần duy nhất ông Park và các học trò thắng Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

  "Đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan nhiều, thậm chí từng giành chiến thắng trên sân của Thái Lan vào năm 2019. Chúng tôi sẽ quyết tâm để tiếp tục làm được điều đó", HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam nói.

  "Tôi nghĩ chắc ông Polking và đội Thái Lan sẽ không muốn thắng chúng tôi chỉ bằng lợi thế 2 bàn sân khách. Hi vọng Thái Lan sẽ tấn công để chứng minh rằng họ không vô địch nhờ bàn thắng sân khách".

 • Đối phó với Theerathon Bunmathan

  HLV Park Hang Seo đánh giá cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình Thái Lan: "Có nhiều tình huống nguy hiểm của Thái Lan đều xuất phát từ cầu thủ này (Theerathon Bunmathan). Cậu ta rõ ràng là trụ cột của đội họ. Trong hiệp một của trận lượt đi, chúng tôi đã phân công các cầu thủ phong tỏa anh ta, nhưng sang hiệp 2 thì đã có một số khoảnh khắc Theerathon có được khoảng trống. Hiện tại chúng tôi cũng đã có đối sách cho việc này".

 • Họp báo của đội tuyển Việt Nam

  Đội tuyển Việt Nam đến sân Thammasat để chuẩn bị cho buổi tập lúc 18h15. HLV Park Hang Seo và Quế Ngọc Hải tham gia buổi họp báo.

 • Phần họp báo của đội tuyển Thái Lan kết thúc. Đội chủ nhà ra sân tập ngay sau đó.

  HLV Park Hang Seo và hậu vệ Quế Ngọc Hải đại diện đội tuyển Việt Nam phát biểu trước trận đấu lúc 17h45.

 • Thái Lan quyết thắng tuyển Việt Nam

  Theerathon Bunmathan khẳng định quyết tâm giành chiến thắng của đội tuyển Thái Lan: "Toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu ngày mai. Tất cả đều đang giữ được sự tập trung và sẽ chiến đấu hết mình.

  Về tâm lý, chúng tôi đang tập trung toàn bộ vào trận đấu. Hi vọng đội tuyển Thái Lan sẽ tiếp tục chơi tốt, nhưng rõ ràng lượt về là một trận đấu hoàn toàn khác. Mục tiêu của Thái Lan là giành chiến thắng ở trận lượt về, tất nhiên rồi".

  Trực tiếp họp báo Thái Lan vs Việt Nam: HLV Park có cách đối phó Bunmathan - 2Theerathon là cầu thủ xuất sắc nhất trận lượt đi.

  Sự chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan

  HLV Polking cho biết: "Không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận lượt về. Chúng tôi phải bay qua bay lại giữa hai nước. Đội tuyển Việt Nam có hệ thống tổ chức tốt nhưng chúng tôi cũng có nhiều cầu thủ giỏi như Theerathon Bunmathan. Không có nhiều thời gian để thay đổi hệ thống thi đấu. Điều quan trọng là chúng tôi cần giữ sự tập trung và tiếp tục phát huy những gì mình đang có".

 • Đánh giá đội tuyển Việt Nam

  HLV Alexandre Polking nhận xét về trận lượt đi: "Trận lượt đi là một trận đấu hay từ 2 đội. Đội tuyển Việt Nam khởi đầu tốt. Chúng tôi cần thời gian để điều chỉnh.

  Sau 20-25 phút, các tiền vệ và hậu vệ của chúng tôi bắt đầu kiểm soát được bóng và chơi tốt trong phần còn lại của trận đấu. Chúng tôi đã suýt giành chiến thắng khi có tỉ số 2-1, nhưng bàn thắng đẹp mắt của đội tuyển Việt Nam khiến trận đấu lượt về trở nên hấp dẫn hơn

  Chúng tôi biết đội tuyển Việt Nam là những người có sức chiến đấu cao. Họ không từ bỏ và sẽ nỗ lực hết mình, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng".

  Trực tiếp họp báo Thái Lan vs Việt Nam: HLV Park có cách đối phó Bunmathan - 3Bàn thắng của Văn Thanh giúp trận chung kết lượt về thêm hấp dẫn.
 • Nhận định trận chung kết lượt về

  "Chúng tôi đang tập trung cho trận lượt về. Chúng tôi biết trận đấu vẫn chưa ngã ngũ. Đây là trận đấu khó khăn, căng thẳng như thường lệ mỗi khi Thái Lan đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi phải duy trì màn trình diễn tốt như đã làm ở trận đấu đầu tiên. Chưa có gì được định đoạt cả, nên chúng tôi cần phải chơi tốt", HLV Polking mở đầu phần phát biểu.

  Trực tiếp họp báo Thái Lan vs Việt Nam: HLV Park có cách đối phó Bunmathan - 4HLVPolking phát biểu trước trận chung kết lượt về.

  Đội tuyển Thái Lan chỉ cần hòa 0-0 hoặc 1-1 để vô địch. Luật bàn thắng sân khách giúp đội chủ nhà có lợi thế. Tuy nhiên, HLV Polking khẳng định đội bóng xứ chùa vàng sẽ tiếp tục chơi tấn công chứ không hướng đến trận hòa.

  Nhà cầm quân người Đức-Brazil nói thêm: "Thái Lan sẽ không chơi phòng ngự. Chúng tôi sẽ chơi theo cách của mình, cố gắng giành chiến thắng và không đá để giành một kết quả hòa".

 • Họp báo của đội tuyển Thái Lan

  HLV Alexandre Polking và Theerathon Bunmathan đại diện đội tuyển Thái Lan tham dự buổi họp báo.

 • Phát biểu sau trận chung kết lượt đi

  "Chúng ta thắng 1-0 là vô địch mà. Tại sao lại bi quan như vậy? Có đội mạnh, đội yếu, nhưng không có đội nào hoàn thiện cả. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức", HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận hòa 2-2 của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022. 

  Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: "Chúng ta cũng biết là có luật bàn thắng sân khách ở AFF Cup 2022. Đội tuyển Thái Lan có lợi nhưng chúng tôi không từ bỏ. Chúng tôi sẽ cố gắng giành thắng lợi trên đất Thái Lan". 

  Việt Nam 2-2 Thái Lan

  Trong khi đó, HLV Alexandre Polking cho biết: "Đội tuyển Thái Lan chơi xông xáo và hoà là kết quả tốt dù chưa hoàn hảo. Việc cần làm là tập trung cho trận đấu cuối cùng.

  Mục tiêu của tôi là ghi 1 bàn nhưng đã có được 2 bàn. Bàn thua cuối cùng khiến trận đấu bớt đi sự hoàn hảo. Nhưng chúng tôi cần thoát ra khỏi điều này và hướng về trận đấu cuối cùng".

 • Đội tuyển Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 trong trận chung kết lượt đi trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) tối 13/1. Vào 19h30 gày mai (16/1), 2 đội tái đấu tại Thammasat (Bangkok, Thái Lan) để quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2022.

  Do AFF Cup 2022 áp dụng luật bàn thắng sân khách, đội tuyển Việt Nam phải giành chiến thắng hoặc hòa với tỉ số 3-3 trở lên để đăng quang. Trong khi đó, Thái Lan chỉ cần hòa 0-0 hoặc 1-1 để bảo vệ thành công ngôi vương.

  Một ngày trước khi diễn ra trận đấu, HLV Alexandre Polking của Thái Lan và Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam tham dự buổi họp báo lúc 16h30. 

  FF Cup 2022