Diễn Viên Thu Hiền

Diễn Viên Thu Hiền

Cô cũng từng đạt giải Người mặc áo dài đẹp nhất trong cuộc thi “Người đẹp Thái Nguyên” (2001-2002) và Miss duyên dáng của cuộc thi “Phụ nữ Thế kỷ 21” (năm 2006).

Thế nhưng vài năm trở lại đây, khán giả thấy Thu Hiền bất ngờ xuất hiện trong một lĩnh vực vô cùng đặc biệt là hài kịch.

Điều bất ngờ hơn, cô gái sinh năm 1985 này hiện đã làm mẹ đơn thân của một cô con gái 4 tuổi. Trong cuộc trò chuyện, Thu Hiền rất cởi mở chia sẻ về những quan điểm làm nghề, cũng như quyết định sinh con một mình vào năm 29 tuổi.

Nữ diễn viên Đại gia chân đất bất ngờ tiết lộ làm mẹ đơn thân từ năm 29 tuổi - Ảnh 1.

Người đẹp của cuộc thi “Phụ nữ thế kỷ 21” – diễn viên Thu Hiền

Đến với nghệ thuật vì đam mê chứ không phải vì PR hay sự đánh bóng rẻ tiền

– Những năm gần đây, Thu Hiền được nhắc đến nhiều với những vai hài kịch thay vì chính kịch như trước. Lý do nào dẫn đến sự thay đổi đó vậy?

Gương mặt của Thu Hiền thường được mọi người đo ni đóng giày cho ở thể loại chính kịch, thế nhưng từ khi ngồi trên ghế giảng đường các thầy đã dậy là phải diễn được đa dạng các thể loại vai, cả bi lẫn hài. Bởi vậy, Hiền không ngại thử sức.

Nhưng đúng là mấy năm trở lại đây, cuộc sống của Thu Hiền có nhiều thay đổi. Từ cô gái độc thân, Thu Hiền đã làm mẹ của một cô công chúa 4 tuổi.

Ngoại hình sau sinh có nhiều thay đổi, Hiền gặp hạn chế để diễn một số vai chính kịch. Những vai hài kịch lại phù hợp hơn nên Hiền đẩy mạnh diễn hài kịch.

Nhưng thú thật, Hiền rất thích những vai chính kịch vì nó được diễn tâm lý nhiều hơn hài kịch. May mắn là cả khi diễn hài kịch thì Thu Hiền vẫn nhận được sự yêu mến và quan tâm của mọi người.

Giờ ra đường thay vì gọi là Hoàng Anh (vai diễn của Thu Hiền trong “Những cánh hoa bay” – PV) như trước kia, mọi người đã gọi thêm Hiền là “cô Tánh con bà Lánh” (một vai diễn ấn tượng của Thu Hiền trong phim hài “Đại gia chân đất” – PV) rồi nhắc lại câu “trông chắc chắn thế”!

Khán giả đã ghi nhận và ủng hộ mình như vậy, thì chắc là mình đã thành công rồi (cười).

– Nếu những diễn viên hài khác có ưu thế là một ngoại hình “nhìn đã thấy buồn cười ngay” thì Thu Hiền lại có gương mặt với những nét mang mác buồn của chính kịch. Chị gặp những khó khăn gì khi trải nghiệm thể loại hài kịch này?

Hiền nghĩ để một bộ phim hay một vai diễn thành công thì công sức thuộc về kịch bản, sau đó đến đóng góp của tất cả mọi người trong ekip và diễn viên. Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp cho vai diễn được bật lên.

Hiền không phủ nhận rằng gương mặt của mình khi nhìn vào không thấy hài, thế nhưng khi Hiền diễn, mọi người vẫn cười, thế là cũng thành công rồi.

Nữ diễn viên Đại gia chân đất bất ngờ tiết lộ làm mẹ đơn thân từ năm 29 tuổi - Ảnh 2.
Nữ diễn viên Đại gia chân đất bất ngờ tiết lộ làm mẹ đơn thân từ năm 29 tuổi - Ảnh 3.

Từ chính kịch chuyển sang hài kịch, Thu Hiền cũng ghi được một số dấu ấn nhất định trong lòng khán giả

– Những năm trở gần đây, phim truyền hình trở lại rất mạnh mẽ và có rất nhiều diễn viên vụt sáng thành sao chỉ sau một bộ phim. Là người từng gắn bó với phim truyền hình rất nhiều năm, cũng có nhiều đóng góp nhưng lại chưa thật sự được ghi nhận, Thu Hiền có cảm thấy chạnh lòng?

Cái thời của Hiền truyền thông chưa phát triển như bây giờ nên việc PR cho diễn viên hay cho bộ phim không được mạnh. Đó cũng là một thiệt thòi ở thế hệ của bọn mình.

Đôi lúc Hiền cũng nghĩ rằng có những bộ phim của trước kia, nếu phát sóng vào thời điểm hiện tại, có sự tác động của truyền thông lớn hơn nữa thì có lẽ sẽ rất khác.

Hiền cũng chỉ có thể nói rằng bọn mình kém may mắn. Trong nghệ thuật cũng có rất nhiều người âm thầm cống hiến, âm thầm hi sinh nhưng sự đáp lại không thật sự toại nguyện.

Nhưng cái suy nghĩ đó chỉ thoáng chút thôi vì bản thân Hiền đến bây giờ vẫn luôn nhận được sự yêu mến và trân trọng của khán giả thì sự nhìn nhận đó không phải là không công bằng.

Mình sống với nghệ thuật bằng tình yêu và sự đam mê chứ không phải bởi sự PR hay đánh bóng rẻ tiền nào khác.

Nữ diễn viên Đại gia chân đất bất ngờ tiết lộ làm mẹ đơn thân từ năm 29 tuổi - Ảnh 4.
Nữ diễn viên Đại gia chân đất bất ngờ tiết lộ làm mẹ đơn thân từ năm 29 tuổi - Ảnh 5.

Thu Hiền và Giang Còi trong một sản phẩm hài Tết sắp phát hành năm 2019.

Quyết định làm mẹ đơn thân trước ngưỡng tuổi 30

– Thu Hiền có thể bật mí một chút về ông xã và cô công chúa 4 tuổi của mình?

Thật ra Hiền là một người mẹ đơn thân. Mình không ngại ngần gì khi chia sẻ với mọi người điều đó. Con gái của Hiền năm nay đã 4 tuổi, thi thoảng Hiền cũng chia sẻ ảnh của con trên Facebook nhưng không công bố chính thức và rộng rãi.

– Việc làm mẹ đơn thân là một lựa chọn của chị?

Đúng. Lúc tôi sinh em bé là 29 tuổi, mà các cụ thường nói “phụ nữ 30 tuổi đã toan về già” và tuổi sinh nở tốt nhất là trước 30.

Lúc ấy, tôi chỉ mong được đón một em bé đến với cuộc sống của mình thôi, chứ không suy nghĩ gì cầu kỳ quá.

Cũng may mắn là tôi được gia đình ủng hộ, bố mẹ luôn sát cánh và tôn trọng quyết định, giúp đỡ mình rất nhiều.

– Nhưng chắc hẳn đó không phải là một quyết định dễ dàng?

Tất nhiên. Việc đưa ra quyết định đó rất khó khăn. Nhưng mỗi người một số phận. Hiền là một người phụ nữ Việt Nam trọng truyền thống. Hiền cũng muốn lấy chồng rồi sinh con, hai vợ chồng cùng nhau chia sẻ mọi thứ.

Thế nhưng không phải cái gì mình muốn cũng sẽ theo ý mình. Đến thời điểm này, Hiền chỉ biết rằng có một thiên thần đã đến với mình, và Hiền cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì điều đó.

Nữ diễn viên Đại gia chân đất bất ngờ tiết lộ làm mẹ đơn thân từ năm 29 tuổi - Ảnh 6.

Thu Hiền và cô công chúa nhỏ 4 tuổi

– Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân như chị có những khó khăn gì?

Nói thật để cuộc sống viên mãn thì gia đình phải có đủ cả vợ lẫn chồng. Gia đình đủ bố và mẹ sẽ cùng chia sẻ với nhau về cả tinh thần lẫn kinh tế. Còn như Hiền thì phải một mình làm tất cả.

Cũng may mắn bản thân Hiền là một người sống tự lập và tính cách cũng mạnh mẽ từ nhỏ. Bạn bè thường nói Hiền giống như một thằng đàn ông ấy. Nên Hiền nghĩ mình có thể bù đắp cho con theo cách của mình, mang lại những điều tốt nhất cho con.

– Có phải sự mạnh mẽ và tự lập quá là lý do khiến những người đàn ông khác không đủ tự tin để tiến đến che chở và làm chỗ dựa cho chị?

Đó chính là nhược điểm của Hiền. Sau rất nhiều năm, Hiền cũng đã cố kìm nó xuống.Nhưng thú thật dù mạnh mẽ đến đâu thì trong sâu thẳm Hiền vẫn là một người phụ nữ. Thượng đế sinh ra phụ nữ là phái yếu, điều đó không thể thay đổi được.

Có nhiều lúc Hiền cũng cảm thấy chạnh lòng yếu đuối, cảm thấy muốn tìm được một người đàn ông để chia sẻ bớt những mệt mỏi của cuộc sống thường ngày. Hoặc đơn giản chỉ là có một người đàn ông cùng ăn với mẹ con Hiền một bữa cơm chiều sum họp gia đình.

Thế nhưng có thể mình chưa gặp được người ấy – người mà mình thật tâm muốn gắn bó. Thế nên Hiền cũng chỉ biết tiếp tục đợi thôi.

Bây giờ Hiền cũng đang mở lòng, hy vọng có một người nào đó đủ duyên để đến với mình, đón nhận 2 mẹ con và có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc hơn.

– Một người đàn ông như thế nào sẽ thu hút Thu Hiền?

Hiền quan trọng nhất sự chân thành. Đến với nhau vì tâm và ở bên nhau vì tâm. Còn kinh tế thì ai cũng từ hai bàn tay trắng mà đi lên cả nên giờ chưa có thì sau này sẽ có, miễn là có ý chí và sức khoẻ.

Hiền cũng thích đàn ông hài hước một chút, chứ lúc nào cũng đăm đăm thì rất khó để chia sẻ với nhau.

– Làm việc với nhiều diễn viên hài như vậy, chị chưa bị thu hút bởi ai sao?

Các anh ấy là đồng nghiệp, biết rõ nhau, quý mến nhau. Có những giây phút anh em chăm sóc nhau như gia đình, thế nhưng chỉ dừng lại ở mức độ anh em đồng nghiệp làm việc chung, chứ không có cảm xúc riêng trong đó.

– Chị có kế hoạch phát triển sự nghiệp gì cho bản thân trong thời gian sắp tới?

Hiện tại Hiền đang nuôi 1 em bé nên phải lo về kinh tế. Đi diễn như thế này cát-xê không cao nên mình phải ra làm ngoài. Hiện tại Hiền đang có một công ty truyền thông – sự kiện, cũng tương đối gần gũi với lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng đầu tư vào kinh doanh thì không thể đầu tư vào diễn xuất được.

Hiền hy vọng khi ổn định được về tài chính sẽ trở lại với đam mê. Hiền đến với nghệ thuật vì đa mê, chứ không phải để kiếm tiền.