DUY KHUYẾN TÀI NĂNG TRẺ TRONG NGHÀNH TÓC VIỆT NAM

DUY KHUYẾN TÀI NĂNG TRẺ TRONG NGHÀNH TÓC VIỆT NAM

Nhà tạo mẫu tóc Đào Duy Khuyến sinh năm 1997. Sinh sống tại Hưng Yên và vào TP.HCM năm 2015. Sau 1 năm học nghề tại Viện Tóc Thảo Tây, Khuyến chính thức trở thành giáo viên dạy nghề tại Viện Tóc Thảo Tây . Đã biên soạn nhiều giáo trình về nghệ thuật cắt tóc, đã biên soạn nhiều bản chính thức sách "Nghệ thuật cắt tóc của Đào Duy Khuyến" (2016).

Cùng thời điểm 2016 Khuyến mở tiệm cắt tóc tại 102 Hàm Nghi, F Bến Nghé, TP.HCM (Đây là tiệm mang tên Duy Khuyến Salon đầu tiên tại Trung tâm Quận 1, TP.HCM). Tiệm hoạt động rất tốt và từ đây khách hàng thường gọi là Khôi Hàm Nghi. Thời điểm này Khôi tham gia các lớp đào tạo trong và ngoài nước, sở hữu nhiều bằng cấp của các hãng nổi tiếng.

Năm 2018, chính thức dời về nhà riêng tại 59 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. Đây là địa điểm tốt hơn và phát triển thuận lợi hơn. Phòng cắt tóc chia làm 2 phòng, phù hợp với mọi khách hàng. Tại đây để tránh sự trùng lặp các thương hiệu trùng tên, chính thức lấy thương hiệu: IWANG . Thay đổi logo và lấy màu chủ đạo là màu cam đi với trắng, đen, xám.

IWANG là 1 trong những hairsalon nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Trước khi vào nghề anh đã từng theo ngành hội họa do đó các tác phẩm về tóc của anh mang nhiều yếu tố nghệ thuật mà không có salon nào có được. Đặc biệt về nhuộm tóc và thiết kế mẫu tóc với màu nhuộm không phai màu, do anh Khuyến pha chế với hóa mỹ phẩm nhập từ nước ngoài. Anh đã được tu nghiệp tại nhiều nước phát triển mạnh về ngành làm đẹp.

Vào ngày 15-5-2020 Khuyến và salon tóc IWANG đã đại diện cho các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu đến làng thời trang tóc Châu Á bộ sưu tập tóc nhuộm độc đáo tại vòng chung kết I'oreal Color Troply 2020 tại Singapore và rất thành ng, đã được các nhà tạo mẫu tóc thế giới đánh giá cao về sự sáng tạo và kỹ năng của người Việt Nam. Anh đã nhiều lần tham gia trình diễn tại Hair Show trong và ngoài nước, cùng làm việc với các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới. NTM tóc Đào Duy Khuyến - chủ salon IWANG (59 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM) là một người người thợ tóc với tâm hồn đầy nghệ thuật của một nghệ sĩ.

Anh được biết đến là Nhà tạo mẫu (NTM) chính trong 3 kỳ VietNam Nextop Model 2021, 2022 và 2023. Đồng thời là cố vấn chuyên môn, giám khảo chính vòng sơ tuyển và đồng hành cùng chương trình vua tóc Việt Nam 2022, là “Cây Kéo Vàng năm 2020”, anh cũng từng biên soạn nhiều giáo trình về nghệ thuật cắt tóc và được tu nghiệp tại nhiều nước phát triển mạnh về ngành làm đẹp và thời trang tóc.