Hoàng Trung Phong- Chàng trai có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn.

Hoàng Trung Phong,chàng trai sinh năm 2009 , quê Vĩnh Phúc nói về tình yêu với bóng đá của mình.

Hoàng Trung Phong- Chàng trai có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn.
Hình ảnh cậu bé vàng của bóng đá Việt Nam-giải U13 toàn quốc 2021
Hoàng Trung Phong- Chàng trai có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn.
Hoàng Trung Phong- Chàng trai có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn.

Trong quá trình tuyển chọn các em tham gia “Tuyển sinh bóng đá trẻ – Nơi Khát vọng bóng đá tỏa sáng”, BTC đã ghi nhận được rất nhiều câu chuyện ý nghĩa từ tình yêu bóng đá trong sáng của các ứng viên trẻ. Hoàng Trung Phong cũng chính là một trong những em đầu tiên nhận được một suất trúng tuyển tại Trung Tâm đào tạo bóng đá trẻ T&T-VSH cùng các Huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ CLB HANOI FC.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình không cho phép nhưng vốn đam mê bóng đá từ khi còn rất nhỏ em Trung Phong đã nghĩ ra cách vò giấy báo theo hình tròn rồi dùng băng keo dán thành quả bóng để tranh thủ đá trong giờ ra chơi.

Nhờ năng khiếu và đam mê đá bóng mãnh liệt, bé Trung Phong đã được thầy Văn Sỹ Hùng phát hiện trong lần tuyển sinh  “chiêu mộ” các thành viên tiềm năng vào CLB Bóng Đá Trẻ T&T-VSH. Được các thầy đặc biệt chú ý nhờ tinh thần cầu tiến, chăm chú lắng nghe hướng dẫn, kiên trì tập đi tập lại để thực hiện cho bằng được các động tác khó, Trung Phong đã thật sự cứng cáp và tỏa sáng trên sân cỏ. Dù giờ đây đã có quả bóng thật sự, nhưng e vẫn luôn giữ quả “bóng giấy” và thỉnh thoảng chơi tâng bóng ở nhà vì đó là một phần quan trọng đã mang em đến với bóng đá. Trung Phong chia sẻ: “Con rất yêu bóng đá, ngoài giờ học con có thể chơi bóng mọi lúc, mọi nơi. Mỗi lần được đá bóng cùng bạn bè đều là những khoảng thời gian vui nhất trong ngày của con. Lần này được chơi bóng cùng các chú HLV chuyên nghiệp của HANOI FC chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của con. Con sẽ cố gắng hết sức để được chọn tham gia giải bóng đá U15 toàn quốc 2023”.

Thực tế, còn rất nhiều trẻ em Việt Nam đã và đang ấp ủ trong mình niềm đam mê bóng đá, khát vọng được chơi bóng tại “chảo lửa” Mĩ Đình, gặp gỡ các cầu thủ ngôi sao Đội tuyển Việt Nam nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Với mong muốn khích lệ các em thiếu niên thể hiện niềm đam mê bóng đá, qua đó có thêm động lực theo đuổi và hiện thực hóa ước mơ của mình, Công ty T&T GROUP đã phối hợp cùng Câu lạc bộ bóng đá T&T-VSH tổ chức chương trình “Tuyển sinh bóng đá trẻ – Nơi Khát vọng bóng đá tỏa sáng” năm 2020 tại Việt Nam.

Chúng ta đều có thể hi vọng với cơ hội đặc biệt lần này, Hoàng Trung Phong cũng như toàn bộ thế hệ trẻ Việt Nam đam mê bóng đá có thể được tiếp thêm động lực, tiếp tục theo đuổi giấc mơ tỏa sáng trên sân cỏ của mình.

"Tuyển ainh bóng đá trẻ – Nơi Khát vọng bóng đá tỏa sáng”năm 2020 tại Bắc Giang sẽ tổ chức trong hai ngày 15 và 16/7/2020 tại Hiệp Hoà - Bắc Giang. 180 em thiếu niên Việt Nam đam mê bóng đá được tuyển chọn sẽ có cơ hội giao lưu và trải qua những giờ huấn luyện bóng đá thú vị cùng 5 huấn luyện viên giàu kinh nghiệm đến từ CLB HANOI FC.

Sau đợt tuyển sinh tại Bắc Giang, 4 em thể hiện đam mê bóng đá nổi bật nhất sẽ được các HLV lựa chọn tham dự Giải bóng đá toàn quốc U15 tại Hà Nội vào đầu tháng 7/2023. Không chỉ được đặt chân đến sân vận động Hàng đẫy của CLB HANOI FC, các em còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và luyện tập cùng 3 cầu thủ ngôi sao, cũng là đại sứ của chương trình trên toàn quốc , gồm: Đỗ Duy Mạnh , Văn Quyết và Phạm Tuấn Hải.